Tesla sẽ mở rộng siêu nhà máy tại Thượng Hải, công suất tăng gần 1 triệu xe/năm

Tesla vừa xác nhận sẽ xây nhà máy thứ 2 có công suất trên 450.000 xe/năm, đặt cạnh nhà máy Gigafactory hiện tại ở Thượng Hải. Điều này sẽ biến nơi đây trở thành “trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới”.

Tesla sẽ mở rộng siêu nhà máy tại Thượng Hải, công suất tăng gần 1 triệu xe/năm

Tesla đang có kế hoạch tăng gấp đôi công suất sản xuất của Gigafactory Thượng Hải bằng cách xây dựng thêm một nhà máy mới trên lô đất cạnh đó. Điều này sẽ giúp cho quy mô của siêu nhà máy lớn hơn và có thể bổ sung 450.000 xe vào sản lượng hàng năm của nhà máy Trung Quốc.

Tesla trước đây cho biết nhà máy ở Thượng Hải đã bàn giao 484.100 xe trong suốt năm 2021, có nghĩa là nhà máy mới sẽ tăng gấp đôi sản lượng hàng năm của cơ sở hiện tại. Số xe được sản xuất tại Giga Shanghai chiếm 51,7% trong tổng số 936.000 lượt giao hàng toàn cầu của Tesla vào năm ngoái, vượt xa Nhà máy Fremont (California, Mỹ).

tesla-giga-shanghai---model-3-factory-foreground-tesla-q4-2020-report.webp

Mặc dù tin đồn về các kế hoạch mở rộng nhà máy đã có từ trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên Tesla công nhận chúng.

Tesla đã mở cửa trở lại nhà máy ở Thượng Hải vào ngày 19/4, 22 ngày ngừng hoạt động. Trong một bức thư ngày 1/5 gửi chính quyền địa phương từ nhà sản xuất xe điện đã đề cập đến kế hoạch mở rộng hơn nữa nhà máy hiện có của mình

Trong bức thư, Tesla cảm ơn sự hỗ trợ của các quan chức Lingang, đồng thời mô tả cách một công ty do Tập đoàn Lingang điều hành đã bố trí xe buýt để vận chuyển 6.000 công nhân của Tesla và các nhà cung cấp đến nhà máy, đồng thời thực hiện công việc khử trùng cần thiết để công ty vào làm việc “vòng kín “sản xuất.

Tesla-Gigafactory-3-in-Shanghai-General-Assembly.jpg

“Họ đã chiến đấu trong ba ngày liên tiếp, làm việc suốt ngày đêm và không ngừng nghỉ để đảm bảo công nhân của công ty chúng tôi có thể trở lại nhà máy.”

Công ty sẽ xây dựng một nhà máy mới trên khu đất gần đó trong cùng khu vực, nơi sẵn sàng bổ sung công suất hàng năm là 450.000 xe ô tô, bao gồm cả Model 3 và Model Y, trở thành “trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới”.

tesla-gigafactory-3-images-progress (1).jpg

Tại Trung Quốc, Giga Shanghai đã giao 321.000 xe Model 3 và Model Y cho khách hàng trong năm ngoái, nhiều hơn 117% so với năm 2020. 163.130 xe còn lại được xuất khẩu sang các thị trường lớn như Đức và Nhật Bản.

Mặc dù Tesla không đưa ra mốc thời gian cho việc mở rộng, nhưng rõ ràng là công suất của nhà sản xuất ô tô tại Thượng Hải sẽ tăng lên gần 1 triệu xe sau khi hoàn thành.

Tesla sẽ mở rộng siêu nhà máy tại Thượng Hải, công suất tăng gần 1 triệu xe/năm

Nguồn: otosaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *