Cách Âm Chống Ồn Ô Tô

Quy trình cách âm chống ồn ô tô hiệu quả

Cách âm chống ồn ô tô không còn là câu chuyện xa lạ đối với những chủ xe hiện nay. Để  tiết kiệm chi phí sản xuất, các hãng xe không đánh mạnh vào việc cách âm chống ồn, gây ảnh hưởng lớn đến người ngồi trong xe. Vậy cách âm ô tô thế nào để đạt hiệu quả giảm ồn cao? chọn vật liệu cách âm nào? Bài viết bên dưới sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần.

Cách âm chống ồn ô tô
Cách âm chống ồn ô tô

Cách âm chống ồn ô tô là gì?

Cách âm chống ồn ô tô là phương thức dán vật liệu cách âm – tiêu âm chuyên dụng lên những vị trí dễ bị nhiễm âm thanh trên xe để làm giảm tải lượng âm thanh gây khó chịu vào tai dẫn đến tình trạng ù tai, nhức đầu và mất tập trung. Các vị trí dễ bị nhiễm tạp âm cần được làm chống ồn cho xe ô tô như cách âm trần xe, 4 cánh cửa xe, cách âm hốc bánh xe.

Cách âm chống ồn ô tô là gì?
Cách âm chống ồn ô tô là gì?

Nguyên nhân gây ồn trên ô tô

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho xe, được chia thành các nhóm nguyên nhân từ tiếng ồn từ động cơ, từ môi trường hay cả tiếng ồn phát ra khi xe đang chạy:

– Tiếng ồn từ xe: là tiếng ồn do chính xe tạo ra như tiếng động cơ từ khoang máy, tiếng lốp xe, các bộ phận trên xe va vào nhau trong quá trình chuyển động….

– Tiếng ồn do môi trường, thời tiết: mưa và gió là nguyên nhân chủ yếu, hạt mưa rơi xuống trần xe tạo tiếng ồn lộp bộp khó chịu….

– Tiếng ồn khi xe chạy: như điều kiện đường xá không tốt, đất đá văng vào hốc bánh và gầm xe, mật độ xe đông tiếng động cơ và còi xe nhiều….

Nguyên nhân gây ồn trên xe
Nguyên nhân gây ồn trên xe

Có 3 nguyên nhân chính tạo nên tiếng ồn trong xe

 • Một là tiếng ồn do chính xe tạo ra như tiếng động cơ từ khoang máy, tiếng lốp xe, các bộ phận tên xe va vào nhau trong quá trình chuyển động….
 • Hai là tiếng ồn do thời tiết: mưa và gió là nguyên nhân chủ yếu, hạt mưa rơi xuống trần xe tạo tiếng ồn lộp bộp khó chịu….
 • Ba là nguyên nhân khác: như điều kiện đường xá không tốt, đất dá văng vào hốc bánh và gầm xe, mật độ xe đông tiếng động cơ và còi xe nhiều….

Có nên làm cách âm chống ồn ô tô

Chi phí mua xế hộp là không nhỏ, người dùng luôn muốn được trải nghiệm chất lượng xe tốt nhất. Tuy nhiên, tiếng ồn là yếu tố phá hỏng mọi trải nghiệm khi xe di chuyển, làm người lái không thể tập trung, tinh thần mệt mỏi hơn hay gây ra hiện tượng say xe.

Những lợi ích đáng nể khi dán cách âm xe hơi:

– Giảm tiếng ồn và ù trong môi trường.

– Khắc phục được sự rung động của thân xe.

– Tạo không gian thoải mái, không bị làm phiền.

– Giảm được một phần nhiệt lượng hấp thụ ở xe.

– Chống lại oxi hoá và ăn mòn.

– Bên cạnh đó còn giúp thưởng thức âm nhạc, giải trí thoải mái hơn.

Có nên làm cách âm chống ồn ô tô
Có nên làm cách âm chống ồn ô tô

Giải pháp cách âm chống ồn ô tô hiệu quả 

1. Dán vật liệu cách âm xe hơi

Dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô là phương pháp giúp triệt tiêu tiếng ồn hiệu quả nhất hiện nay. Cần chọn vật liệu cách âm chống ồn xe hơi chất lượng và trung tâm thi công uy tín được nhiều người tin dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu cách âm chống ồn ô tô, vàng thao lẫn lộn. Cần cẩn trọng trong việc lựa chọn vật liệu cách âm và nói không với loại cách âm xe ô tô giá rẻ.

Dán vật liệu cách âm xe hơi
Dán vật liệu cách âm xe hơi

2. Xịt phủ gầm chống ồn, rỉ sét cho xe

Bên cạnh việc dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô chúng ta nên kết hợp thêm xịt phủ gầm cho xe. Là quá trình xịt thêm một lớp phủ bên dưới gầm xe giúp làm tăng khả năng chống ồn cho xe. Đặc biệt, giúp phần gầm xe không bị rỉ sét, ăn mòn và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Xịt phủ gầm chống ồn, rỉ sét cho xe
Xịt phủ gầm chống ồn, rỉ sét cho xe

Các vị trí cách âm chống ồn ô tô

Một số những vị trí quan trọng nên thực dán cách âm ô tô  để mang lại hiệu quả tối ưu nhất:

1. Cách âm chống ồn sàn xe

Để đạt hiệu quả giảm ồn cao, sàn xe thường được dán 2 lớp gồm 1 lớp vật liệu cách âm và 1 lớp vật liệu tiêu âm. Lớp cách âm xe hơi để giảm ồn còn lớp tiêu âm sẽ triệt tiêu tạp âm giúp không bị tình trạng ù tai.

Cách âm chống ồn sàn xe
Cách âm chống ồn sàn xe

2. Cách âm chống ồn 4 hốc bánh

Một số đơn vị họ cách âm chống ồn hốc bánh ô tô chỉ 1 lớp vật liệu cách âm. Nhưng để đạt được hiệu quả giảm ồn cao, lớp cách âm không bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng. Nên xịt thêm 1 lớp phủ gầm lên trên.

Cách âm chống ồn 4 hốc bánh
Cách âm chống ồn 4 hốc bánh

3. Cách âm chống ồn khoang máy và cabin

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp khắc phục tình trạng tiếng ồn từ khoang máy ô tô. Trong đó, dán cách âm phần vách ngăn giữa khoang máy và cabin là giải pháp cách âm chống ồn ô tô mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách âm chống ồn khoang máy và cabin
Cách âm chống ồn khoang máy và cabin

4. Cách âm trần xe ô tô

Cách âm trần xe ô tô không chỉ giúp xe hạn chế được những loại tạp âm phức tạp, trải nghiệm tiện ích lái xe yên tĩnh và thoải mái hơn. Đồng thời cũng có thể tạo ra một lớp cản nhiệt hiệu quả chống nóng cho xe khi di chuyển trời nóng.

Cách âm trần xe ô tô
Cách âm trần xe ô tô

5. Cách âm chống ồn cửa xe

Cửa xe là vị trí quan trọng cần thực hiện dán cách âm chống ồn ô tô đầu tiên. Nếu để những tạp âm bên ngoài lọt vào trong xe sẽ gây khó chịu. Các loại xe hơi đều có trang bị vật liệu cách âm phần cửa  xe, nhưng cấu tạo khá đơn giản không thể kiểm soát hết tiếng ồn. Giải pháp tốt nhất chính là gia cố lại 4 cửa xe bằng cách dán cách âm cho phần tôn cửa và tappi nhựa bên trong.

Cách âm chống ồn cửa xe
Cách âm chống ồn cửa xe

6. Cách âm chống ồn gầm xe

Xịt thêm một lớp phủ bên dưới gầm xe giúp tăng khả năng cách âm oto, chống ồn cho xe. Đặc biệt, giúp phần gầm xe không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ cho xe..

Top các vật liệu cách âm chống ồn ô tô chất lượng

1. Vật liệu cách âm ô tô SIP (Russia)

Thương hiệu cách âm ô tô SIP là thương hiệu uy tín, có nguồn gốc từ Nga, được đánh giá cao nhờ vào sự kiểm định chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Mang đến chất lượng sản phẩm tuyệt vời và nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng.

Vật liệu cách âm ô tô SIP
Vật liệu cách âm ô tô SIP
 • Về cấu tạo: 

Thành phần chủ yếu từ nhôm, keo kết dính, lớp cao su gốc Butyl tăng tính kết dính nhiều lớp sản phẩm thêm phần chắc chắn.

 • Về tính năng: 

Giảm ồn động cơ xe từ bên trong và bên ngoài, giảm được độ ồn và tạp âm bên trong. Bảo hành vĩnh viễn, sản phẩm an toàn thân thiện môi trường với sức khỏe người dùng.

>> XEM THÊM: BẢNG GIÁ VẬT LIỆU CÁCH ÂM CHỐNG ỒN SIP MỚI NHẤT 2023

2. Vật liệu cách âm ô tô StP (Russia)

Vật liệu cách âm ô tô StP là một trong những vật liệu cách âm xe hơi có hiệu quả cao có xuất xứ từ Nga, được nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cách âm xe hơi. Có thành phần cấu tạo đặc biệt mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. 

Vật liệu cách âm ô tô StP
Vật liệu cách âm ô tô StP
 • Về cấu tạo: 

StP được cấu tạo từ nhiều lớp, với thành phần chính cao cấp gồm lớp cao su Butyl, sở hữu đặc tính cách âm hiệu quả nhất. Kết hợp cùng lớp keo bám dính cực tốt với mọi bề mặt và vị trí trên xe. 

Trên cùng sẽ được phủ một lớp có chất liệu nhôm cao cấp giúp hỗ trợ cản âm và tăng thêm tính cách âm oto tốt hơn.

 • Về tính năng:

Dán cách âm chống ồn xe ô tô StP khi đi với tốc độ cao, những cung đường xấu và địa hình khó đi thì tiếng ồn từ gầm xe cũng như sàn xe giảm được đáng kể.

Dán cách âm ô tô còn cải thiện được tiếng ồn bên trong khoang máy. Bên cạnh đó cách âm ô tô StP không mùi hôi, không chảy nhựa, không chứa chất độc hại và đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Bảng giá cách âm chống ồn ô tô mới nhất

Tùy vào tình trạng độ ồn của xe và yêu cầu của người dùng, các gói dịch vụ cách âm chống ồn cho từng bộ phận khác nhau.

Dưới đây là bảng giá chi tiết cách âm chống ồn ô tô mới nhất 2023:

Vị trí thi công Vật liệu cách âm SIP Vật liệu cách âm STP
Cách âm 4 cánh cửa

(1 lớp, 2 lớp, 3 lớp) 

1.900.000 – 10.000.000  2.600.000 – 4.900.000 
Cách âm 4 hốc bánh + xịt gầm hốc bánh 5.900.000  4.800.000 
Cách âm trần xe

(Xe 4 chỗ – 7 chỗ)

3.800.000 – 4.200.000  2.600.000 – 3.300.000 
Cách âm sàn xe  10.800.000 – 13.800.000  9.800.000 – 12.800.000 
Khoang máy + nắp capo 3.500.000  2.600.000 

Bảng giá cách âm chống ồn ô tô mới nhất 2023

Kinh nghiệm cách âm chống ồn ô tô hiệu quả

Để chọn được vật liệu cách âm chống ồn ô tô chất lượng, anh em chủ xe cần phân biệt được các loại giá rẻ đang bán tràn lan ngoài thị trường và vật liệu cách âm chất lượng tốt.

1. Vật liệu cách âm chống ồn ô tô giá rẻ

Những loại cách âm xe hơi giá rẻ thường được làm bằng cao su non hoặc dạng cuộn. Ưu điểm là giá thành rất rẻ nhưng hiệu quả cách âm mang lại rất kém, nghiêm trọng hơn là dẫn đến hiện tượng sau khi cách âm xe bị ù, bị chảy nhựa, có mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vật liệu cách âm chống ồn ô tô giá rẻ gây hại cho xe
Vật liệu cách âm chống ồn ô tô giá rẻ gây hại cho xe

2. Vật liệu cách âm xe ô tô chất lượng tốt

Để tránh mua phải những vật liệu cách âm chất lượng kém như trên, cần nên lựa chọn vật liệu cách âm chống ồn ô tô dựa vào 3 tiêu chí sau:

 • Chọn vật liệu cách âm xe hơi chất lượng có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, đốt không cháy, không mùi.
 • Chọn cửa hàng dán cách âm xe hơi uy tín, có giấy chứng nhận đại lý phân phối, được tin dùng và có đánh giá cao.

Sử dụng máy test chuyên dụng kiểm tra hiệu quả sau khi dán cách âm chống ồn xe ô tô.

Địa chỉ cách âm chống ồn ô tô uy tín – chính hãng

PROAUTO.VN là một trong những trung tâm chuyên dán cách âm ô tô uy tín nhất tại TP.HCM. Với sứ mệnh mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG, PROAUTO.VN luôn nỗ lực cố gắng cập nhật những sản phẩm chất lượng cao, công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng dịch vụ tốt nhất.

PROAUTO.VN - Trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín Q.11
PROAUTO.VN – Trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín Q.11
PROAUTO.VN - Trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín Q.12
PROAUTO.VN – Trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín Q.12
PROAUTO.VN - Trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín tại Bình Dương
PROAUTO.VN – Trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín tại Bình Dương

Tại PROAUTO.VN xin cam kết dịch vụ:

 • Cam kết sản phẩm chính hãng 100% bảo hành đúng theo quy định nhà sản xuất. 
 • Sản phẩm được bảo hành chính hãng, bán đúng giá niêm yết.  
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, nhiệt tình không ngại thời gian.
 • Lắp đặt tận nơi, tại nhà mà không phát sinh thêm chi phí.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, được điều hành và hướng dẫn bởi Giám đốc kỹ thuật nước ngoài.
 • Hệ thống cửa hàng chuyên nghiệp, phòng trưng bày sản phẩm tiện lợi.
 • PROAUTO.VN luôn đứng về phía khách hàng, bảo vệ quyền lợi khách hàng là ưu tiên  hàng đầu của chúng tôi.
Thi công cách âm chống ồn ô tô tại PROAUTO.VN
Thi công cách âm chống ồn ô tô tại PROAUTO.VN
Thi công cách âm chống ồn ô tô uy tín tại PROAUTO.VN
Thi công cách âm chống ồn ô tô uy tín tại PROAUTO.VN
Thi công cách âm chống ồn xe hơi tại PROAUTO.VN
Thi công cách âm chống ồn xe hơi tại PROAUTO.VN

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn dịch vụ và đặt lịch dán cách âm chống ồn ô tô sớm nhất.


Câu hỏi thường gặp

1. Bảng giá cách âm chống ồn ô tô mới nhất?

Tùy vào tình trạng độ ồn của xe và nhu cầu của khách hàng sẽ có các gói dịch vụ cách âm chống ồn cho từng bộ phận khác nhau. Giá dán cách âm chống ồn ô tô mới nhất 2023 dao động từ 2.600.000 – 12.800.000.

2. Thương hiệu cách âm chống ồn ô tô tốt nhất hiện nay?

Thị trường vật liệu cách âm ô tô hiện nay có nhiều thương hiệu và phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp. Vật liệu cách âm chống ồn ô tô nổi tiếng, có giá thành và chất lượng tương xứng hiện nay là vật liệu SIP và StP được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá vô cùng cao.

3. Vị trí cách âm xe hơi hiệu quả?

Dán cách âm chống ồn tại các vị trí quan trọng của xe như: cách âm trần xe ô tô, 4 cánh cửa xe ô tô, cách âm 4 hốc bánh xe, lót sàn chống ồn và cách âm hốc bánh

4. Địa chỉ dán cách âm chống ồn xe ô tô uy tín?

PROAUTO.VN được đánh giá là một trong những trung tâm uy tín bậc nhất trong lĩnh vực độ cách âm xe ô tô với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ ngay HOTLINE 090 1800 001 để được tư vấn báo giá nhanh nhất!


TRUNG TÂM PHỤ KIỆN XE HƠI CAO CẤP PROAUTO.VN

Showroom 1: 1511 – 1513 – 1515 Đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, HCM

Showroom 2: 245 – 245A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Showroom 3: B79M, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường Bình Nhâm, Tp. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 090 1800 001

Website: https://proauto.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/PROAUTOVN

Fanpage: https://www.facebook.com/ProAuto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *