Cách Âm Chống Ồn Ô Tô

Vật liệu cách âm và quy trình thi công chống ồn ô tô hiệu quả tại Proauto.vn

Cách âm chống ồn Santafe & Đánh giá của các chủ xe tại Proauto.vn

Cách âm – chống ồn xe ô tô không còn là câu chuyện xa lạ đối với những chủ xe hơi hiện nay. Đầu tư mua xe hơi, mục đích chính là không muốn cảm nhận sự mệt mỏi ồn ào động cơ xe cộ đường phố. Tuy nhiên, không phải loại xe hơi nào cũng được nhà sản xuất đầu tư cách âm chống ồn tốt. Đặc biệt với những dòng xe hơi phổ thông khả năng chống ồn dường như rất kém.

Cách âm chống ồn ô tô
Cách âm chống ồn ô tô

Việc cải thiện độ cách âm chống ồn cho xe là hoàn toàn có thể, nhưng làm thế nào để đạt hiệu quả giảm ồn cao, nên chọn vật liệu cách âm nào? Cửa hàng nào cách âm chống ồn ô tô chuyên nghiệp? Bài viết bên dưới sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần.

Có nên cách âm chống ồn ô tô

Cách âm chống ồn ô tô
Cách âm chống ồn ô tô

Nhiều chủ xe có nhu cầu cách âm chống ồn ô tô hiện nay thường phân vân lo lắng. Nguyên nhân bởi vì có một số trường hợp sau khi cách âm xong không giảm ồn mà còn bị thêm tình trạng ù tai.

Vì vậy, không ít chủ xe đặt ra câu hỏi có nên cách âm chống ồn ô tô hay không? Thực tế chi phí mua xe ô tô không hề nhỏ, cho nên người dùng luôn muốn được trải nghiệm chất lượng xe tốt hơn là điều xứng đáng với số tiền bỏ ra. Tuy nhiên, tiếng ồn luôn là yếu tố phá hỏng mọi trải nghiệm khi xe di chuyển. Mặc dù tiếng ồn không gây ảnh hưởng đến động cơ, hoạt động máy móc. Thế nhưng, nó lại làm người lái không thể tập trung, tinh thần mệt mỏi hơn, gây ra hiện tượng say xe.

Cho nên, việc áp dụng giải pháp cách âm chống ồn ô tô luôn là một biện pháp cần thiết. Tạo không gian lái xe yên tĩnh, thoải mái, giúp bạn tận hưởng cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe. Hơn hết là đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn, không bị ảnh hưởng thần kinh, mệt mỏi căng thẳng kéo dài vì tiếng ồn.

 

Nguyên nhân gây ồn trên ô tô

Nguyên nhân gây ồn trên xe
Nguyên nhân gây ồn trên xe

Có 3 nguyên nhân chính tạo nên tiếng ồn trong xe

 • Một là tiếng ồn do chính xe tạo ra như tiếng động cơ từ khoang máy, tiếng lốp xe, các bộ phận tên xe va vào nhau trong quá trình chuyển động….
 • Hai là tiếng ồn do thời tiết: mưa và gió là nguyên nhân chủ yếu, hạt mưa rơi xuống trần xe tạo tiếng ồn lộp bộp khó chịu….
 • Ba là nguyên nhân khác: như điều kiện đường xá không tốt, đất dá văng vào hốc bánh và gầm xe, mật độ xe đông tiếng động cơ và còi xe nhiều….

Tại sao hãng xe không trang bị cách âm xe hơi

Tốc độ tăng trưởng của thị trường ô tô tại Việt Nam đang cao. Nhằm cạnh tranh và tìm được chỗ đứng, các nhà sản xuất phải đưa ra một mức chi phí “chiều lòng – hợp ý” khách hàng. Để có một mức giá thành sản phẩm bán ra “phải chăng”, các nhà sản xuất chỉ chú trọng tập trung các yếu tố như vận hành, an toàn và tiện nghi và cắt bỏ bước thực hiện dán cách âm và tiêu âm cho xe ô tô để giảm bớt chi phí.

Giải pháp cách âm chống ồn ô tô hiệu quả

Dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô

Dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô
Dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô

Dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô là phương pháp giúp triệt tiêu tiếng ồn hiệu quả nhất hiện nay. Hãy chọn vật liệu cách âm chất lượng và cửa hàng thi công uy tín được nhiều người tin dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu cách âm chống ồn ô tô, vàng thao lẫn lộn. Hãy thận trọng trong việc lựa chọn vật liệu cách âm và nói không với loại giá rẻ vì “Rẻ mà chất” thì chỉ có nằm mơ nha.

Xịt phủ gầm chống ồn, rỉ xét cho xe

Xịt phủ gầm ô tô
Xịt phủ gầm cách âm chống ồn ô tô

Bên cạnh việc dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô chúng ta nên kết hợp thêm xịt phủ gầm cho xe. Vì xịt thêm một lớp phủ bên dưới gầm xe giúp tăng khả năng chồng ồn cho xe. Đặc biệt, giúp phần gầm xe không bị rỉ xét, kéo dài tuổi thọ cho xe.

Các vị trí dán cách âm chống ồn ô tô

Dưới đây là một số những vị trí quan trọng bạn nên thực hiện dán cách âm chống ồn cho xe để mang lại hiệu quả tối ưu nhất:

Cách âm chống ồn sàn xe

Sàn xe ô tô trước khi dán cách âm
Sàn xe ô tô trước khi dán lớp cách âm
Cách âm chống ồn ô tô vị trí sàn xe
Sàn xe ô tô sau khi dán lớp cách âm
Tiêu âm chống ù ô tô vị trí sàn xe
Sàn xe ô tô sau khi dán lớp tiêu âm

Để đạt hiệu quả giảm ồn cao, sàn xe thường được dán 2 lớp gồm 1 lớp vật liệu cách âm và 1 lớp vật liệu tiêu âm. Lớp cách âm là để giảm ồn còn lớp tiêu âm sẽ tiệt tiêu tạp âm giúp không bị tình trạng ù tai.

Cách âm chống ồn 4 hốc bánh

Xịt phủ hốc bánh cách âm chống ồn ô tô
Hốc bánh ô tô trước khi dán lớp cách âm
Cách âm chống ồn ô tô vị trí 4 hốc bánh
Cách âm chống ồn ô tô vị trí 4 hốc bánh
Xịt phủ gầm, hốc bánh xe ô tô
Xịt phủ gầm, hốc bánh xe ô tô

Một số đơn vị họ cách âm chống ồn hốc bánh ô tô chỉ 1 lớp vật liệu cách âm. Nhưng để đạt được hiệu quả giảm ồn cao, lớp cách âm không bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng. Nên xịt thêm 1 lớp phủ gầm lên trên

Cách âm chống ồn khoang máy và cabin

Cách âm chống ồn ô tô vị trí khoang máy
Cách âm chống ồn ô tô vị trí khoang máy
Cách âm chống ồn ô tô vị trí khoang máy
Cách âm chống ồn ô tô vị trí khoang máy

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp khắc phục tình trạng tiếng ồn từ khoang máy ô tô. Trong đó, dán cách âm phần vách ngăn giữa khoang máy và cabin là giải pháp cách âm chống ồn ô tô mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách âm chống ồn trần xe

Cách âm chống ồn ô tô vị trí trần xe
Cách âm chống ồn ô tô vị trí trần xe

Chống ồn cho phần trần xe không chỉ giúp xe bạn hạn chế được những loại tạp âm phức tạp, giúp bạn trải nghiệm tiện ích lái xe yên tĩnh và thoải mái hơn. Đồng thời cũng có thể tạo ra một lớp cản nhiệt hiệu quả chống nóng cho xe khi di chuyển trời nóng.

Cách âm chống ồn cửa xe

Cửa xe ô tô trước khi dán cách âm
Cửa xe ô tô trước khi dán cách âm
Cách âm chống ồn ô tô vị trí cửa xe
Cách âm chống ồn ô tô vị trí cửa xe
Tiêu âm chống ù ô tô vị trí cửa xe
Dán thêm 1 lớp tiêu âm cho tapi cửa

Cửa xe là vị trí quan trọng cần phải thực hiện dán cách âm đầu tiên trong xe. Nếu để những tạp âm bên ngoài lọt vào bên trong xe sẽ rất khó chịu. Cơ bản thì các loại xe hơi đều có trang bị vật liệu cách âm phần cửa  xe, nhưng cấu tạo khá đơn giản không thể kiểm soát hết tiếng ồn. Giải pháp tốt nhất chính là gia cố lại 4 cửa xe bằng cách dán cách âm cho phần tôn cửa và tappi nhựa bên trong.

Cách âm chống ồn gầm xe

Xịt thêm một lớp phủ bên dưới gầm xe giúp tăng khả năng chồng ồn cho xe. Đặc biệt, giúp phần gầm xe không bị rỉ xét, kéo dài tuổi thọ cho xe..

 

Kinh nghiệm chống ồn ô tô hiệu quả

Dưới đây là một số những kinh nghiệm chống ồn ô tô hiệu quả được Proauto.vn tổng hợp và chia sẻ cho khách hàng đang quan tâm có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho xe hơi của mình:

Kinh nghiệm chọn vật liệu cách âm ô tô

 • Nên chọn vật liệu cách âm chống ồn ô tô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Ưu tiên có nguồn gốc từ Châu Âu như: Ukraine, Nga…
 • Giấy tờ chứng minh vật liệu chống ồn ô tô xuất xứ rõ ràng để tránh hàng giả, hàng nhái
 • Vật liệu cách âm xe hơi tốt có khả năng chịu nhiệt đến 140 độ C, không bắt lửa, được làm từ chất liệu nhựa butyl cao cấp không mùi.

Kinh nghiệm chọn cửa hàng chuyên dán cách âm

 • Chọn cửa hàng được nhiều người tin tưởng và có phản hồi tốt sau khi dán cách âm xe hơi.
 • Xem năng lực của cửa hàng bằng những hình ảnh + video đã thi công chống ồn cho ô tô, chọn nơi kỹ thuật viên tháo lắp chuyên nghiệp và thi công nhiều xe.
 • Chọn cửa hàng lớn, tư vấn sản phẩm chi tiết, minh bạch, chế độ bảo hành tốt, có giấy chứng nhận đại lý phân phối chính hãng sản phẩm cách âm chống ồn ô tô.

Kinh nghiệm dán cách âm hiệu quả

 • Để đạt được hiệu quả giảm ồn tốt nhất phải dán lớp cách âm cho bám thật sát vào xe, dùng con lăn lăn nhiều lần không để bọng khí. Dán thêm một lớp tiêu âm để tiệt tiêu tạp âm tăng hiệu quả giảm ồn, không bị tình trạng ù tai.
 • Lưu ý: Một số cửa hàng dán lớp cách âm thì loại tốt nhưng dán lớp tiêu âm thì dùng loại kém chất lượng gây ra tình trạng ù tai, hiệu quả giảm ồn kém.

Top 3 loại vật liệu cách âm xe hơi

Cùng Proauto.vn điểm qua những thương hiệu nổi bật trên thị trường vật liệu cách âm hiện nay:

Vật liệu cách âm Girbz (Ukraine)

Vật liệu cách âm Girbz (Ukraine)
Vật liệu cách âm Girbz (Ukraine)

Sản phẩm vật liệu cách âm và tiêu âm đến từ thương hiệu Gribz đạt chuẩn chất lượng Châu Âu với chứng nhận đáp ứng yêu cầu về mức độ chịu nhiệt trên 140 độ C, có khả bám dính tốt và đạt hiệu quả giảm ồn cao. Đặc biệt sản phẩm này được sản xuất phù hợp với điều kiện khi hậu tại Việt Nam.

Về cấu tạo: Nhựa gốc Butyl có mức độ cách âm tốt nhất hiện nay, thiết kế dập logo với chất liệu nhôm dạng ô vuông cản âm cao. Keo kết dính BASF có độ kết dính cao đến từ Đức.

Về tính năng: Công dụng giảm ồn hiệu quả cao đã được chứng minh thông qua các cường độ âm thanh. Giảm âm, cách nhiệt và chống ù cho xe hiệu quả, tăng tính đằm xe khi di chuyển địa hình xấu. Sản phẩm an toàn và thân thiện người dùng.

Vật liệu cách âm SIP (Russia)     

Vật liệu cách âm SIP (Russia)     
Vật liệu cách âm SIP (Russia)

Thương hiệu uy tín cũng có nguồn gốc từ nước Nga, được đánh giá cao nhờ vào sự kiểm định chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt, mang đến chất lượng sản phẩm tuyệt vời và nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Về cấu tạo: Thành phần chủ yếu từ nhôm, keo kết dính, lớp cao su gốc Butyl tăng tính kết dính nhiều lớp sản phẩm thêm phần chắc chắn.

Về tính năng: Giảm ồn động cơ xe từ bên trong và bên ngoài, giảm được độ ồn và tạp âm bên trong. Bảo hành vĩnh viễn, sản phẩm an toàn thân thiện môi trường với sức khỏe người dùng.

Vật liệu cách âm Drartex (Russia)        

Vật liệu cách âm Drartex (Russia)        
Vật liệu cách âm Drartex (Russia)

Thương hiệu cách âm đến từ nước Nga, với những thành phần cấu tạo chất lượng và ưu điểm đa dạng giúp sản phẩm nhận được đánh giá cao từ khách hàng

Về cấu tạo: Thành phần chủ yếu từ nhôm, keo kết dính, lớp cao su gốc Butyl tăng tính kết dính nhiều lớp sản phẩm thêm phần chắc chắn.

Về tính năng: Chống ồn xe hơi, chống rung tốt. Sản phẩm không có mùi hôi, không khó chịu, an toàn cho sức khỏe người dung. Khi sử dụng lâu không bị biến dạng vì sản phẩm có khả năng chịu nhiệt đến 100 độ C.

Vật liệu cách âm 3M giá rẻ kém chất lượng

Cận cảnh lột vật liệu cách âm 3M kém chất lượng

Thương hiệu 3M là thương hiệu toàn cầu với nhiều sản phẩm chất lượng cao. Nhưng 3M không sản xuất vật liệu cách âm, vì vậy tất cả cách âm 3M hiện có trên thị trường Việt Nam đều là hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Vật liệu cách âm 3M loại này độ bám dính không cao, hiệu quả giảm ồn hầu như không có, khi đốt mùi hôi rất khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đã có rất nhiều khách hàng bị “tiền mất tật mang” khi dùng vật liệu cách âm 3M. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Bị ù tai sau cách âm: Nguyên nhân và cách xử lý

Cận cảnh test vật liệu tiêu âm chống ù xe hơi tại Proauto.vn

Rất nhiều bác chủ xe chia sẻ lý do quyết định làm cách âm xe hơi không chỉ vì tiếng ồn xe gây ra mà còn bởi tiếng ù khó chịu gây mệt mỏi cho người ngồi trên xe. Ngay cả những chiếc xe đã làm cách âm ô tô rồi vẫn còn xuất hiện tiếng ù khó chịu. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân, các bác chủ xe cần hiểu rõ hơn về tiếng ù là gì? Tiếng ù là hiện tượng âm thanh bị vang do các sóng âm vào trong khoang nội thất mà không thoát ra được, sóng âm sẽ va chạm vào các bề mặt kim loại, tạo các âm thanh vang, gây ù tai.

Nguyên nhân bị ù sau cách âm chống ồn ô tô

 • Do kỹ thuật viên làm không đúng kỹ thuật, thi công dán cách âm và tiêu âm không đúng vị trí cần dán.
 • Trên thị trường hiện nay đa dạng vật liệu cách âm, song song cũng tràn lan các sản phẩm cách âm giá rẻ kém chất lượng. Khi dán cho xe không có hiệu quả giảm ồn mà còn gây ù tai.
 • Chỉ dán cách âm mà không dán tiêu âm – loại vật liệu có khả năng giảm thiểu tiếng vọng, thời gian dội âm trong không gian nội thất xe giúp loại bỏ tình trạng bị ù sau cách âm, tiếng vọng âm trong cabin.

Giải pháp chống ù xe ô tô:

Giải pháp chống ù xe ô tô
Giải pháp chống ù xe ô tô
 • Chọn vật liệu cách âm, tiêu âm chất lượng.
 • Kỹ thuật viên cần thực hiện đúng kỹ thuật, quy trình thi công.
 • Lựa chọn trung tâm uy tín thực hiên thi công cách âm chống ồn cho xe ô tô.

Bảng giá cách âm chống ồn ô tô

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện tiếng ồn trên xe ô tô. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có được giải pháp khắc phục vấn đề này bằng các phương pháp mang đến hiệu quả cao. Proauto.vn cung cấp đa dạng các gói dịch vụ khác nhau phục vụ cách âm chống ồn xe ô tô, cho từng vị trí nhất định, để khách hàng tham khảo và lựa chọn dưới đây.

Tùy thuộc vào tình trạng độ ồn của xe và yêu cầu người dùng, Proauto.vn chia ra nhiều gói dịch vụ cho từng bộ phận khác nhau. Để biết thêm thông tin bảng giá chi tiết với từng dòng xe sử dụng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

 

Dán cách âm chống ồn ô tô tại TP.HCM

PROAUTO.VN là một trong những trung tâm chuyên cách âm xe hơi lớn nhất tại TP.HCM. Với sứ mệnh mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG, chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng cập nhật những sản phẩm chất lượng cao, công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng dịch vụ tốt nhất.

Trung tâm phụ kiện ô tô cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện ô tô cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn

Trung tâm phụ kiện ô tô cao cấp Proauto.vn

Tại sao nên cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn?

Sự khác biệt:

 • Cam kết hoàn tiền 100% nếu cách âm không đạt hiệu quả
 • Khách hàng được trực tiếp test độ ồn trước và sau cách âm
 • Báo cáo hiệu quả cách âm thông qua số liệu cụ thể

Về dịch vụ:

 • Dịch vụ tận tâm chu đáo, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
 • Đội ngũ kỹ thuật hơn 10 năm kinh nghiệm với thao tác tỉ mỉ, cẩn thận
 • Bảo hành vĩnh viễn, nhanh chóng, chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng

Về sản phẩm:

 • Nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại Việt Nam thương hiệu: Gribz (Ukraine), Sip (Nga)
Giấy chứng nhận Proauto.vn là đại lý phân phối Gribz độc quyền tại Việt Nam
Giấy chứng nhận Proauto.vn là đại lý phân phối Gribz độc quyền tại Việt Nam

Quy trình cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn

 • Bước 1: Sử dụng máy test để đo độ ồn của xe trước khi cách âm.
Sử dụng máy test để đo độ ồn của xe
Sử dụng máy test để đo độ ồn của xe
 • Bước 2: Tháo các chi tiết vật dụng liên quan đến vị trí cần dán cách âm.
Tháo các chi tiết vật dụng liên quan
Tháo các chi tiết vật dụng liên quan
 • Bước 3: Tiến hành hút bụi, vệ sinh xe, vị trí dán trước khi thi công.
Hút bụi, vệ sinh xe, vị trí dán
Hút bụi, vệ sinh xe, vị trí dán
 • Bước 4: Tiến hành dán cách âm và tiêu âm cho xe.
Dán cách âm cho xe
Dán cách âm cho xe
Dán tiêu âm cho xe
Dán tiêu âm cho xe
 • Bước 5: Lắp lại các bộ phận chi tiết của xe hoàn chỉnh sau khi dán.
Lắp lại các bộ phận chi tiết của xe
Lắp lại các bộ phận chi tiết của xe
 • Bước 6: Kiểm tra hiệu quả cách âm chống ồn xe hơi sau khi dán cách âm bằng máy test.
Kiểm tra hiệu quả cách âm chống ồn xe
Kiểm tra hiệu quả cách âm chống ồn của xe

Tự làm cách âm xe hơi

Hiện nay, các gói làm cách âm chống ồn ô tô bên ngoài khá đắt đỏ nên nhiều bác chủ xe muốn tiết kiệm chọn cách tự làm cách âm tại nhà. Tuy nhiên, quy trình làm cách âm chống ồn ô tô không hề đơn giản cần phải trải qua nhiều bước phức tạp nên bắt buộc người thực hiện cần có kiến thức và hiểu biết nhất định.

Điều quan trọng hơn, để làm cách âm chống ồn ô tô hiệu quả, người thi công phải nắm rõ các nguyên lý về âm thanh, nơi nào tiêu âm, nơi nào phản âm để dán các vật liệu cách âm cho đúng vị trí. Tránh trường hợp dán không đúng vật liệu dẫn đến hệ quả không giảm ồn mà còn khiến xe bị ồn hơn, gây hiện tượng ù tai.
Vì vậy, nếu không nắm rõ các kiến thức này, các chủ xe nên chọn những cửa hàng, trung tâm làm cách âm chống ồn ô tô uy tín chuyên nghiệp.

Dán cách âm chống ồn ô tô tại nhà

Dịch vụ cách âm chống ồn ô tô tại nhà
Dịch vụ cách âm chống ồn ô tô tại nhà

Để tạo sự thuận tiện, dễ dàng cho khách không có thời gian đến trung tâm, Proauto.vn triển khai dịch vụ dán cách âm chống ồn ô tô tận nhà giá rẻ trong khu vực TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh lân cận. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và hẹn lịch lắp đặt tại nhà ngay hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn dịch vụ và đặt lịch dán cách âm chống ồn ô tô sớm nhất.

 

TRUNG TÂM PHỤ KIỆN XE HƠI CAO CẤP PROAUTO.VN

Showroom 1: 1511 – 1513 – 1515 Đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, HCM

Showroom 2: 245 – 245A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Hotline: 090 1800 001

Website: https://proauto.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/PROAUTOVN

Fanpage: https://www.facebook.com/ProAuto.vn

Xem thêm: Cách âm chống ồn xe Hyundai SantaFe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *