Vì Sao Cần Cách Âm Chống Ồn Hốc Bánh Xe?

Vì Sao Cần Cách Âm Chống Ồn Hốc Bánh Xe?

Đánh giá của các chủ xe sau khi dán cách âm chống ồn hốc bánh tại Proauto.vn

Thi công cách âm chống ồn hốc bánh cho chủ xe Toyota Cross tại Proauto.vn 

Bỏ ra một số tiền lớn để sắm một chiếc ô tô nhưng hàng ngày phải chịu đựng tiếng ồn căng thẳng khi xe lăn bánh, đó còn là một nỗi ám ảnh khiến các chủ xe mệt mỏi. Nhiều người tìm đến giải pháp mở nhạc lớn, bật radio để át đi tiếng ồn khó chịu, đặc biệt là phần hốc bánh. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hiệu quả, âm thanh cộng hưởng hiệu quả nhất lại làm trầm trọng thêm tình trạng sự việc.

Vì vậy, việc xác định các giải pháp tiêu âm – cách âm chống ồn hốc bánh ô tô là điều quan trọng. Sử dụng các giải pháp này chắc chắn rằng khả năng cách âm của xe cao hơn độ ồn giảm đáng kể, từ đó mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ và lái xe an toàn. 

Dán chống ồn ô tô là gì?

Thi công dán cách âm chống ồn hốc bánh tại Proauto.vn
Thi công dán cách âm chống ồn hốc bánh tại Proauto.vn

Dán cách âm chống ồn ô tô là dán vật liệu cách âm – tiêu âm chuyên dụng lên những khu vực, vị trí dễ bị nhiễm âm trên thân vỏ xe như: trần xe, cánh cửa xe/ốp cửa, sàn xe, nắp capo và đặc biệt là cách âm hốc bánh xe… Tuỳ vào đặc điểm từng vị trí sẽ sử dụng một hoặc kết hợp nhiều lớp vật liệu cách âm – tiêu âm phù hợp.

Vật liệu cách âm ô tô là loại vật liệu có khả năng làm giảm sự truyền thanh từ bên ngoài vào không gian bên trong ô tô. Vật liệu cách âm sẽ giúp giảm cường độ âm thanh từ ngoài vào trong xe cũng như từ trong xe ra ngoài.

Vật liệu tiêu âm ô tô là loại vật liệu có khả năng giảm thiểu tiếng vọng, giảm thời gian dội âm trong xe. Cụ thể hơn vật liệu tiêu âm sẽ khử đi các tiếng ù ù, tiếng vọng âm trong cabin, giúp âm thanh truyền đi trong trẻo và trung thực hơn.

>>> Xem Thêm: Top 5 vật liệu cách âm chống ồn ô tô tốt nhất 2022

Vì sao cần cách âm chống ồn hốc bánh xe ô tô?

1. Nguyên nhân gây ồn hốc bánh xe

Thi công dán cách âm chống ồn hốc bánh tại Proauto.vn
Thi công dán cách âm chống ồn hốc bánh tại Proauto.vn

Hốc bánh xe thường bị vọng âm từ tiếng gió, tiếng sỏi đá văng vào khi xe đang chạy trên mặt đường. Đặc biệt, tiếng ồn càng khó chịu hơn khi người điều khiển xe di chuyển trên các địa hình xấu, chạy qua vạch giảm tốc liên tục,… Do đó, việc cách âm chống ồn hốc bánh bằng phương pháp dán cách âm và lắp tấm nhựa che bánh xe đang được khá nhiều tài xế áp dụng.

*** Cách âm vị trí hốc bánh xe ô tô là vô cùng cần thiết bởi các nguyên nhân sau đây:

 • Hốc bánh xe ô tô là vị trí bị tác động từ môi trường nhiều nhất, gây ra tiếng ồn vô cùng khó chịu.
 • Khi thực hiện cách âm hốc bánh xe hơi tiếng ồn sẽ được cải thiện đáng kể, giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình di chuyển. Đó là lý do quan trọng nhất để lựa chọn phương pháp này.
 • Cách âm hốc bánh giúp xe hơi của bạn hoạt động tốt hơn, gia tăng tuổi thọ của xe.Đặc biệt là duy trì trạng thái ổn định cho người lái và người ngồi, tránh tình trạng say xe do tiếng ồn hay những bệnh lý nguy hiểm khác.
 • Bên cạnh đó thực hiện cách âm hốc bánh xe hơi còn giúp tăng sự liên kết các bộ phận xe giúp xe vận hành êm ái hơn. 

2. Phương pháp cách âm chống ồn hốc bánh hiệu quả

Để khắc phục những nguyên nhân gây ra tiếng ồn hốc bánh cho quý khách hàng thật hiệu quả, với kinh nghiệm thực hiện dịch vụ cách âm chống ồn hốc bánh xe hơi của Proauto.vn trong nhiều năm qua, sau đây Proauto.vn xin chia sẻ đến quý khách hàng phương pháp cách âm chống ồn hốc bánh xe hơi hiệu quả dưới đây.

2.1 Dán vật liệu cách âm

Phương pháp chống ồn ô tô hiệu quả nhất hiện nay
Phương pháp chống ồn ô tô hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp dán vật liệu cách âm mang đến nhiều hiệu quả thiết thực như:

 • Nhằm triệt tiêu hoàn toàn tiếng ồn phát ra từ hốc bánh xe, các chuyên gia đưa ra nhận định dán vật liệu cách âm hốc bánh là phương pháp khả quan nhất.
 • Theo đó, bạn sẽ sử dụng vật liệu cách âm chuyên dụng có khả năng hấp thụ âm thanh tốt để dán vào vị trí hốc bánh. Làm âm thanh bị hạn chế và không thể tác động vào môi trường bên trong xe.
 • Vật liệu cách âm hốc bánh xe hơi cao cấp có độ thẩm mỹ cao. Kết cấu bám dính tốt, không mùi, không nóng chảy, an toàn cho sức khỏe.

2.2 Xịt phủ hốc bánh

Xịt phủ hốc bánh xe sau khi dán cách âm chống ồn tại Proauto.vn
Xịt phủ hốc bánh xe sau khi dán cách âm chống ồn tại Proauto.vn

Phương pháp xịt phủ hốc bánh mang đến nhiều hiệu quả thiết thực như:

 • Hỗ trợ giảm tiếng ồn vị trí hốc bánh.
 • Chống rỉ sét cho phần bề mặt hốc bánh, hạn chế tác hại từ axit và nước mưa.
 • Vệ sinh hốc bánh dễ dàng, tăng độ thẩm mỹ cho xe.

Để cách âm chống ồn hốc bánh xe, chúng ta nên dán vật liệu cách âm lên 4 hốc bánh xe ô tô. Sau đó, xịt phủ gầm lên hốc bánh giúp giảm tiếng ồn từ hốc bánh và bảo vệ lớp cách âm hốc bánh xe bền bỉ. Đồng thời, để giảm tiếng ồn hốc bánh đạt hiệu quả, các chủ xe nên dán thêm một lớp cách âm cho vách ngăn giữa khoang máy và khoang giữa.

Những vị trí cần dán cách âm chống ồn xe hơi

1. Cách âm khoang máy và cabin xe

Dán cách âm chống ồn vị trí khoang máy tại Proauto.vn
Dán cách âm chống ồn vị trí khoang máy tại Proauto.vn

Đây là một trong những vị trí có tiếng ồn phiền phức nhất và cũng khó thực hiện cách âm nhất. Cách âm khoang máy ô tô là dán cách âm vách ngăn giữa khoang máy và khoang hành khách.

 • Nguyên nhân gây ồn: Tiếng động cơ khi di chuyển.
 • Cách xử lý: Tháo toàn bộ taplo để dán cách âm vách ngăn từ mặt bên trong khoang hành khách. Ngoài ra, còn gia cố thêm một miếng cách âm nắp capo vừa cách âm, vừa cách nhiệt cho khoang máy. Loại vật liệu được ưu tiên trong trường hợp này là các miếng dán cách âm ô tô bằng nhôm có khả năng tiêu âm, cách nhiệt tốt và tiết kiệm chi phí. 

2. Cách âm chống ồn vị trí cửa xe

Dán cách âm chống ồn vị trí cửa xe tại Proauto.vn
Dán cách âm chống ồn vị trí cửa xe tại Proauto.vn

Tạp âm thường lọt từ bên ngoài vào cabin xe qua các cửa. Do đó, hệ thống cửa xe là một trong những nơi quan trọng cần gia cố cách âm – tiêu âm nhất trong xe.

 • Cấu tạo cửa xe:  Gồm 2 lớp tôn vỏ xe và tappi nhựa.
 • Nguyên nhân gây ồn: Tạp âm từ môi trường bên ngoài.
 • Cách xử lý: Dán trực tiếp miếng cách âm lên lớp vỏ tôn thường dùng loại miếng dán có lớp nhôm để hỗ trợ vừa cách âm vừa cách nhiệt. Phần tappi dán tiêu âm, bông sợi hoặc mút xốp cố định phía trong tappi để tiêu âm cũng như tăng cường cách âm. Ngoài ra, cần gia cố thêm cho các cánh cửa và cột B phần gioăng cao su chống ồn ô tô.

3. Cách âm chống ồn vị trí sàn xe

Dán cách âm chống ồn vị trí sàn xe tại Proauto.vn
Dán cách âm chống ồn vị trí sàn xe tại Proauto.vn

Sàn xe là bộ phận dễ bị nhiễm tiếng ồn, tiếng gió, tiếng vọng từ gầm xe trong quá trình di chuyển. Chính vì vậy, nhiều khách hàng thường lựa chọn lót miếng dán cách âm cho vị trí này.

 • Nguyên nhân gây ồn: Tiếng vọng từ gầm xe, tiếng gió rít, tiếng đất đá văng, tiếng lốp ma sát,…
 • Cách xử lý: Tháo toàn bộ ghế ngồi trên xe, mở tấm nỉ phủ sàn xe. Sau đó dán miếng cách âm và bông tiêu âm. Một số dòng xe Hatchback, Crossover, SUV còn phải thực hiện cách âm luôn cả vách bên và khoang hành lý.

4. Cách âm vị trí trần xe

Dán cách âm chống ồn vị trí trần xe tại Proauto.vn
Dán cách âm chống ồn vị trí trần xe tại Proauto.vn

Trần xe là nơi hấp thụ phần lớn nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời, khiến nhiệt độ trong xe tăng cao. Đồng thời, đây cũng là nơi gây tiếng ồn khó chịu khi trời mưa lớn, làm ảnh hưởng đến sự tập trung của người điều khiển xe.

 • Nguyên nhân gây ồn: Tiếng mưa rơi, tiếng vọng trong cabin.
 • Cách xử lý: Mở lớp phủ nỉ, dán miếng cách âm cho trần xe ô tô sau đó tăng cường thêm lớp đệm bông tiêu âm nhằm giảm tiếng ù, tiếng vọng.

5. Sơn phủ gầm xe

Xịt phủ gầm hổ trợ chống ồn ô tô tại Proauto.vn
Xịt phủ gầm hổ trợ chống ồn ô tô tại Proauto.vn
 • Nguyên nhân gây ồn: Tiếng vọng từ gầm xe, tiếng gió rít, tiếng đất đá văng, tiếng lốp ma sát,…
 • Cách xử lý: Vệ sinh gầm xe hơi, sau đó phủ gầm bằng dung dịch cách âm. Cách này giúp bảo vệ gầm xe một cách hiệu quả, giảm thiểu tình trạng rỉ sét, kéo dài tuổi thọ cho xe.

Kinh nghiệm dán cách âm chống ồn hốc bánh bạn cần biết

1. Cách chọn vật liệu cách âm chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu cách âm chống ồn ô tô
Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu cách âm chống ồn ô tô

Cách âm hốc bánh xe hơi chú trọng đến phần vật liệu được sử dụng. Theo đánh giá chuyên gia, vật liệu phù hợp nhất để cách âm cho phần hốc bánh xe ô tô ngoài đáp ứng tiêu chí chất lượng cao, song song đó còn phải đạt được những yêu cầu như: chống cháy, chống tiếng ồn, không mùi, không ù.

Ngoài ra, vật liệu cách âm hốc bánh xe hơi cũng cần phải xem xét về nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu sản xuất có chính hãng hay không. Sản phẩm tốt luôn là sản phẩm có uy tín trên thị trường, có chế độ bảo hành và đổi trả nếu xảy ra lỗi sản xuất từ nhà cung cấp.

Sản phẩm tốt luôn là sản phẩm có uy tín trên thị trường. Có chế độ bảo hành lâu dài nếu xảy ra lỗi sản xuất từ nhà cung cấp. Bạn nên lưu ý những yếu tố này để chọn đúng vật liệu tốt nhé!

2. Cách chọn cửa hàng cách âm uy tín

Lựa chọn cửa hàng cách âm chống ồn ô tô uy tín
Lựa chọn cửa hàng cách âm chống ồn ô tô uy tín

Số lượng cửa hàng kinh doanh dịch vụ cách âm chống ồn hốc bánh xe hơi rất nhiều, không quá khó để chúng ta tìm. Tuy nhiên, để chọn được đơn vị cách âm uy tín bạn cần phải chú trọng về vấn đề chuyên môn của kỹ thuật viên và mức độ uy tín cửa hàng.

Chất lượng đi đôi với giá cả, bạn cần phải khắt khe trong vấn đề tìm đơn vị kinh doanh để chọn mặt gửi “xế yêu” hiện nay. Xe hơi là sản phẩm có giá trị kinh tế cao, mỗi quy trình sửa chữa hay thay đổi bất kỳ bộ phận nào cũng phải được đảm bảo. Nếu đơn vị kinh doanh thực hiện cách âm không đúng quy trình, nhân viên không có kỹ thuật tay nghề tốt rất nguy hại cho xe của bạn. Sai sót một bộ phận dễ ảnh hưởng phần còn lại của xe.

Bên cạnh đó chi phí thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng có linh hoạt hay không, thái độ làm việc, chính sách hỗ trợ, bảo hành sản phẩm cũng là vấn đề mà khách hàng cần phải cân nhắc nhiều hơn.

Proauto.vn – Chuyên cách âm chống ồn hốc bánh ô tô uy tín

Proauto.vn - Trung tâm chuyên dán cách âm chồn ồn ô tô uy tín Quận 11
Proauto.vn – Trung tâm chuyên dán cách âm chồn ồn ô tô uy tín Quận 11

 

Proauto.vn - Trung tâm chuyên dán cách âm chồn ồn ô tô uy tín Quận 12
Proauto.vn – Trung tâm chuyên dán cách âm chồn ồn ô tô uy tín Quận 12

Proauto.vn là một trong những trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp có dịch vụ cách âm chống ồn hốc bánh chuyên nghiệp nhất tại TP.HCM. Được khách hàng quan tâm và dành những lời nhận xét tích cực là động lực để chúng tôi cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc xe tốt hơn.

Đến với Proauto.vn khách hàng sẽ được tham khảo các loại vật liệu chống ồn, cách âm hốc bánh với giá hợp lý niêm yết chính hãng từ các thương hiệu lớn tại Châu Âu như: Gribz (Ukraine) và SIP (Russia). Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng sản phẩm vượt trội nhất, không gây ù tai sau khi dán, không mùi, không cháy với trọng lượng nhẹ không gây hao tốn nhiên liệu.

Trải nghiệm không gian nâng cấp phụ kiên xe hơi cao cấp chuyên nghiệp tại Proauto.vn

Phản hồi của các chủ xe dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn

Tại sao nên chọn cách âm ô tô tại Proauto.vn?

Thi công chống ồn ô tô vị trí hốc bánh tại Proauto.vn
Thi công chống ồn ô tô vị trí hốc bánh tại Proauto.vn

Sự khác biệt:

 • Cam kết hoàn tiền 100% nếu cách âm không đạt hiệu quả
 • Khách hàng được trực tiếp test độ ồn trước và sau cách âm
 • Báo cáo hiệu quả cách âm thông qua số liệu cụ thể

Về dịch vụ:

 • Dịch vụ tận tâm chu đáo, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
 • Đội ngũ kỹ thuật hơn 10 năm kinh nghiệm với thao tác tỉ mỉ, cẩn thận
 • Bảo hành vĩnh viễn, nhanh chóng, chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng

Về sản phẩm:

 • Nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại Việt Nam thương hiệu: Gribz (Ukraine), Sip (Nga)

Proauto.vn cam kết:

 • Cách âm hiệu quả, không tạo ra bất kỳ tạp âm nào ảnh hưởng hoạt động xe và người lái, người ngồi trong xe.
 • Giảm đi tiếng dội từ gầm xe, sàn xe tiếp lốp khi di chuyển trên đường.
 • Bảo hành xe lâu dài, chính sách đổi trả, hoàn tiền sản phẩm nếu như chất lượng không đảm bảo hay chất lượng bị lỗi từ phía nhà sản xuất.
Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn
Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn

 

Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn
Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn
Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn
Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn
Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn
Kĩ thuật đang dán cách âm chống ồn ô tô tại Proauto.vn

Dịch vụ Cách âm chống ồn hốc bánh ô tô tận nhà

Dịch vụ thi công tận nhà miễn phí cho khách hàng
Dịch vụ thi công tận nhà miễn phí cho khách hàng

Để tạo sự thuận tiện, dễ dàng cho khách không có thời gian đến trung tâm, Proauto.vn triển khai dịch vụ làm cách âm chống ồn xe ô tô tận nhà giá rẻ trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và hẹn lịch lắp đặt tại nhà ngay hôm nay.

TRUNG TÂM PHỤ KIỆN XE HƠI CAO CẤP PROAUTO.VN

Showroom 1: 1511 – 1513 Đường 3 tháng 2, Phường16, Quận 11, HCM

Showroom 2: 245 – 245A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Hotline: 090 1800 001

Website: https://proauto.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/PROAUTOVN

Fanpage: https://www.facebook.com/ProAuto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *