Siêu xe hàng hiếm McLaren Sabre được đấu giá

Siêu xe hàng hiếm McLaren Sabre được đấu giá

Chiếc McLaren Sabre đầu tiên được mang đấu giá là phiên bản sản xuất giới hạn dựa trên nền tảng siêu xe Senna.

McLaren Sabre là sản phẩm đặc biệt do MSO (McLaren Special Operations) phụ trách. Cấu trúc và công nghệ của mẫu xe này được dựa trên nền tảng McLaren Senna.

Ban đầu, McLaren chỉ sản xuất giới hạn 15 chiếc Sabre dành riêng cho những khách hàng tại Mỹ, dưới sự hợp tác của MSO, McLaren Beverly Hills và O’Gara Motorsport.

Tuy nhiên, đã có 16 chiếc McLaren Sabre được xuất xưởng. Trong khi 13 chiếc đầu tiên thuộc về các khách hàng tại Mỹ, 3 chiếc cuối cùng có mặt tại Lebanon, Qatar và Bahrain.

Tổng thể ngoại thất của McLaren Sabre chịu ảnh hưởng của bản concept McLaren Ultimate Vision Gran Turismo, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017.

Chiếc xe được đấu giá mang số thứ tự 11 trong tổng số 16 chiếc. Số đếm này cũng xuất hiện trên bộ cửa của xe.

Ngoại thất của xe được sử dụng màu sơn bạc Liquid Argentum cùng các họa tiết trang trí tương phản màu cam Liquid Papaya. Toàn bộ phần thân vỏ của xe làm từ sợi carbon.

Tấm che khoang động cơ được sản xuất đặc biệt để tối ưu hóa khả năng làm mát và khí động học của Sabre. Cơ cấu này được chế tác từ kính cường lực Gorilla.

Ống xả Sabre được bố trí cao, làm từ chất liệu Inconel đạt tiêu chuẩn của ngành hàng không vũ trụ. Cánh gió và bộ khuếch tán gió cản sau đóng vai trò lớn về mặt khí động học.

Cách bố trí khoang lái của McLaren Sabre khá tương đồng với Senna. Những vị trí như lẫy chuyển số, cửa hệ thống điều hòa, viền màn hình… được xử lý mờ.

McLaren sử dụng những chất liệu cao cấp nhất cho khu vực khoang nội thất như sợi carbon, Alcantara… với các chi tiết trang trí màu cam Liquid Papaya.

Trong khi ghế người lái có màu cam Volcano Orange đặc trưng, ghế phụ sở hữu màu đen Carbon Black. Logo MSO được thêu nổi trên tựa đầu mỗi ghế.

Odo của chiếc xe chỉ mới dừng ở con số 98 dặm, khoảng 158 km.

Sabre được trang bị khối động cơ V8 twin-turbo dung tích 4.0L, sản sinh công suất tối đa 835 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, mạnh hơn McLaren Senna 35 mã lực.

Đi kèm động cơ này là hộp số 7 cấp ly hợp kép. Tốc độ tối đa của McLaren Sabre có thể lên đến 350 km/h.

Sabre là mẫu xe thương mại mạnh nhất của McLaren mà không trang bị hệ thống hybrid. Trong khi đó, siêu phẩm Speedtail 1.050 mã lực được bổ sung động cơ điện 310 mã lực.

Là một đặc trưng thiết kế của McLaren, toàn bộ cấu trúc khung sườn và khoang lái nguyên khối của xe được chế tác hoàn toàn bằng sợi carbon, với tên gọi MonoCage III.

Tại thời điểm ra mắt, mức giá khởi điểm của McLaren Sabre được dự đoán lên đến con số 3,4 triệu USD. Chiếc xe sẽ có mặt tại buổi đấu giá của Mecum Auctions vào tháng 8 này.

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *