Những mẫu ôtô giảm giá sau khi hết chính sách hỗ trợ phí trước bạ

Những mẫu ôtô giảm giá sau khi hết chính sách hỗ trợ phí trước bạ

Sau khi ưu đãi 50% thuế trước bạ kết thúc, một số thương hiệu ôtô đã bắt đầu tung ra các chương trình khuyến mãi để kích cầu doanh số tại thị trường Việt Nam.

Doanh số xe hơi lắp ráp trong nước của nhiều hãng xe đang dần giảm nhiệt khi chương trình hỗ trợ 50% thuế trước bạ từ Chính phủ kết thúc. Để kích cầu thị trường, các doanh nghiệp đang cạnh tranh bằng nhiều chương trình ưu đãi về giá.

Tuy nhiên so với cùng thời điểm năm ngoái, ưu đãi, khuyến mãi ôtô tại thị trường Việt Nam đang không nhiều về cả số lượng và giá trị do tình trạng khan hiếm linh kiện lắp ráp trên toàn cầu.

1. Honda

Honda CR-V. Ảnh: Bối Hạ.
Honda CR-V. Ảnh: Bối Hạ.

Gây nhiều bất ngờ nhất chính là Honda CR-V, đây là mẫu SUV nổi tiếng với hàng loạt các chính sách ưu đãi lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, bước vào tháng 6 này, chính sách đó đã hạ nhiệt, người mua xe hiện chỉ được ưu đãi tiền mặt khoảng 25 triệu đồng, tặng kèm phụ kiện, bảo hiểm, tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng. Phiên bản G được giảm khoảng 5,5 triệu tiền mặt và tặng phụ kiện.

2. Toyota

Toyota thực hiện việc giảm giá Vios để kích cầu.
Toyota thực hiện việc giảm giá Vios để kích cầu.

Trong tháng 6 này, Toyota tung ra ưu đãi cho 2 mẫu xe là Vios và Innova. Cụ thể, Toyota Vios E MT và E CVT có mức giảm chung là 10 triệu đồng. Thêm vào đó, người mua còn nhận thêm thảm trải sàn, phim cách nhiệt, còn phiên bản CVT được tặng thêm bảo hiểm thân vỏ.

Vios G được giảm 20 triệu đồng tiền mặt, kèm theo đó là quà tặng camera hành trình, một năm bảo hiểm vật chất và nhiều phụ kiện khác. Còn với mẫu Innova, Toyota hỗ trợ 15 triệu đồng lệ phí trước bạ cho 2 phiên bản Innova E 2.0 MT và Innova G 2.0 AT khi khách hàng ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ.

3. Suzuki

Suzuki XL7 được giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc.
Suzuki XL7 được giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc.

Trong tháng 6 này, Suzuki sẽ tiếp tục được tặng gói một năm bảo hiểm vật chất với trị giá tương đương 10 triệu đồng cho khách hàng mua mẫu XL7 bản GLX.

Tại thị trường Việt Nam, Suzuki XL7 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và bán ra với 2 phiên bản: GLX có giá 599,9 triệu đồng (bổ sung ghế da sẽ thêm 10 triệu đồng) và XL7 Sport Limited giá 639,9 triệu đồng.

Dòng xe khác của Suzuki là Ertiga cũng được hãng chọn phương pháp ưu đãi tặng quà thay vì trừ tiền thẳng vào giá bán. Hãng tiếp tục tung ra hỗ trợ gói một năm bảo hiểm trước bạ dành cho khách hàng mua Ertiga 4AT Sport, tương đương 10 triệu đồng.

4. Ford

Phiên bản mới của Ford Everest sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 7.
Phiên bản mới của Ford Everest sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 7.

Everest là mẫu xe đang được hưởng chính sách ưu đãi từ Ford. Hãng sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ một phần phí trước bạ thay vì 50% như một số hãng xe khác. Cụ thể, phiên bản Titanium 2.0AT 4WD được ưu đãi 20 triệu đồng và hàng loạt quà tặng như camera, bảo hành mở rộng một năm và thẻ thay dầu nhớt OSP một lần.

Ở thị trường Việt Nam, Everest được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối tại nước ta với 2 phiên bản là Titanium 2.0AT 4×2 (giá 1,193 tỷ đồng) và Titanium 2.0AT 4WD (giá 1,412 tỷ đồng). Việc thực hiện giảm giá bán cho dòng Everest vừa mang tính kích cầu vừa để “dọn kho” đón phiên bản mới được ra mắt vào đầu tháng 7 tới.

5. Mitsubishi

Mitsubishi Attrage. Ảnh: Tuấn Khanh.
Mitsubishi Attrage. Ảnh: Tuấn Khanh.

Khách hàng mua dòng xe Attrage vẫn sẽ được Misubishi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng kèm bộ phụ kiện theo xe trị giá 7 triệu đồng nếu mua phiên bản CVT.

Tương tự, Mitsubishi Xpander cũng được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ đối với bản AT, tương đương với 31 triệu đồng tiền mặt. Bản MT của dòng xe này được hỗ trợ lên đến 100% lệ phí trước bạ, tương đương 55 triệu đồng tiền mặt. Riêng dòng xe Xpander Cross được tặng thêm phiếu nhiên liệu trị giá 10 triệu đồng.

Ở chiều ngược lại, Outlander sẽ không được nhận ưu đãi giảm 50% trước bạ. Tuy nhiên khách hàng sẽ được tặng camera 360 độ trị giá 20 triệu đồng và bảo hiểm vật chất trị giá 12 triệu đồng.

Trong số tất cả các dòng xe của Mitsubishi, Pajero Sport có thể được xem là dòng được hưởng lợi nhiều nhất từ chương trình ưu đãi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, số tiền mà khách hàng sẽ tiết kiệm được khi mua mẫu xe này là 68 triệu đồng cho bản 4×4 AT và 56 triệu đồng cho bản 4×2 AT.

6. Nissan

Almera là mẫu xe được giảm giá mạnh nhất của Nissan.
Almera là mẫu xe được giảm giá mạnh nhất của Nissan.

Mẫu xe được giảm giá mạnh của hãng xe Nissan chính là Almera – hiện được giảm giá 40-60 triệu đồng. Mức giảm này nhìn chung là khá cao so với các đối thủ trong cùng phân khúc, tuy nhiên, chương trình ưu đãi này không áp dụng đồng bộ tại tất cả đại lý trên toàn quốc.

Một số đại lý cam kết hỗ trợ 100% thuế trước bạ, một số nơi giảm 40 triệu, số còn lại giảm tới 58-60 triệu đồng, nguyên nhân đến từ các đại lý Nissan giảm giá Almera phiên bản số sàn dựa trên mục tiêu kinh doanh và lượng hàng tồn trong kho.

7. Vinfast

Trong tháng 6, Vinfast tập trung áp dụng chương trình ưu đãi, khuyến mãi đối với dải sản phẩm xe xăng. Lux SA2.0 vẫn đang duy trì mức ưu đãi 140-160 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Thêm vào đó, xe vẫn sẽ được ưu đãi giảm 50% thuế trước bạ, tương đương mức giảm 94,8-111,5 triệu đồng trong tháng này. Như vậy, mức giá thấp nhất khách hàng có thể mua được mẫu xe này trong tháng 6 là 1,161-1,423 tỷ đồng, giảm 392-412 triệu đồng so với giá niêm yết.

Đối với mẫu Lux A2.0, hãng áp dụng chính sách ưu đãi miễn 100% thuế trước bạ, tương đương số tiền 135-165 triệu đồng. Ba phiên bản của VinFast Lux A2.0 sẽ có giá lần lượt 881 triệu đồng, 948 triệu đồng, 1,07 tỷ đồng.

Fadil được ưu đãi 30 triệu đồng cho cả 3 phiên bản. Cụ thể, 3 phiên bản Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp sẽ có giá 352 triệu đồng, 383 triệu đồng và 419 triệu đồng.

8. Isuzu

Với giá bán mới, Isuzu mu-X là mẫu SUV 7 chỗ có giá thấp nhất tại Việt Nam.
Với giá bán mới, Isuzu mu-X là mẫu SUV 7 chỗ có giá thấp nhất tại Việt Nam.

Hiện mu-X của Isuzu đang được các đại lý giảm giá cả 3 phiên bản. Bản tiêu chuẩn giảm còn 760 triệu đồng, còn hai bản cao cấp hơn lần lượt là 820 triệu đồng và 900 triệu đồng. Hiện tại, đây cũng là mẫu SUV 7 chỗ có giá thấp nhất trên cả nước.

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *