Lựa chọn đổi màu nội thất xe ô tô hợp phong thủy 

Lựa chọn đổi màu nội thất xe ô tô hợp phong thủy 

Lựa chọn đổi màu nội thất xe ô tô hợp phong thủy 
Lựa chọn đổi màu nội thất xe ô tô hợp phong thủy 

Ý nghĩa việc lựa chọn đổi màu nội thất xe ô tô hợp phong thủy 

Trong quan niệm của người Việt Nam, mua ô tô là việc khá hệ trọng không chỉ bởi khoản tiền phải bỏ ra mà còn bởi đó sẽ là “người bạn đường” đồng hành trong những chuyến đi công tác, những chuyến dã ngoại, du lịch cùng gia đình… Chính vì vậy, ngoài việc xem ngày, giờ nhận xe thì việc lựa chọn đổi màu sắc nội thất xe ô tô hợp phong thủy cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi phải bỏ qua cả màu mà bản thân yêu thích. 

Màu sắc hợp mệnh (tương sinh) sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn cho chủ nhân, xe ít hỏng vặt, khi lái xe cũng tạo tâm lý thoải mái, an toàn, không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro cũng sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ.  

Mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành
Mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành

Trong khi đó, nếu chọn phải màu khắc mệnh (tương khắc) sẽ làm hại tới chủ nhân, dễ sinh tâm trạng bồn chồn bực bội, không an tâm khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để khắc phục. Nếu chẳng may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hại nặng nề.

Mặc dù nghe có vẻ đậm tính “mê tín” nhưng ngày nay, việc xem phong thủy khi mua nhà mua xe đã không còn xa lạ và được lý giải dưới góc độ khoa học nên nhu cầu chọn màu sắc nội thất ô tô hợp mệnh cũng tăng cao hơn. Chính vì thế, lựa chọn đổi màu nội thất xe ô tô hợp phong thủy cũng là một điều tất yếu trong phong thủy, giúp cho chủ xe hay người lái xe thêm phần tự tin và an toàn trên những chuyến đi.

Trong ngũ hành ta có 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (Lửa) và Thổ (đất). Theo đó, luật tương sinh của 5 yếu tố này sẽ có mối liên quan với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Kim nên chọn nội thất màu gì?

1. Màu tương sinh mệnh Kim 

Màu trắng mang lại những điều tốt lành cho người mệnh Kim
Màu trắng mang lại những điều tốt lành cho người mệnh Kim
 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thành công, hạnh phúc trường tồn, một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Màu này thường đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và kích thích đầu óc làm cho nó thoải mái, thư giãn hơn.
 • Màu trắng: đây là màu biểu tượng của mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết. Mọi sự bắt đầu đều từ màu trắng, giống như nền tảng cuộc sống giúp con người hoàn thiện hơn. 
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc rất quan trọng cho những người mệnh Kim. Đây là màu rất tốt cho cung Tử Túc (con cháu), Quý Nhân và Quan Lộc. Màu xám bạc sẽ giúp những người mệnh Kim phát huy khả năng tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.

2. Màu tương khắc mệnh Kim 

Đỏ và hồng là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa, chính về thế nó sẽ cực kỳ tương khắc với người mệnh Kim. Bạn hãy nên thận trọng khi sử dụng màu sắc này để đổi màu nội thất xe ô tô. 

Người mệnh Mộc nên chọn nội thất màu gì?

1. Màu tương sinh mệnh Mộc

Vẻ huyền bí của màu đen phù hợp với người mệnh Mộc
Vẻ huyền bí của màu đen phù hợp với người mệnh Mộc
 • Màu đen: đây là màu gợi tưởng đến sự huyền bí và uy quyền vô cùng mạnh mẽ. Đây là màu rất phù hợp cho những người mệnh Mộc. Lựa chọn màu đen cho nội thất ô tô sẽ giúp chủ nhân thêm may mắn, an toàn khi đi đường.
 • Màu xanh dương: màu xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn và sự tự do giống như tính cách của những người mệnh Mộc. Cùng với đó, khi lựa chọn màu xanh dương, nó cũng sẽ giúp cho người lái thêm phần tự tin. Bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh da trời thay vì màu xanh dương đậm
 • Màu xanh lá: Màu này tượng trưng cho hòa bình và một sức khỏe tốt. Sắc màu này cũng tạo cho cảm giác thoải mái, dễ chịu. Thêm vào đó, màu xanh lá cũng đem lại cảm giác nhẹ dịu, thoải mái, năng động và khỏe khoắn cho những người mệnh Mộc, vốn đã rất phù hợp với tâm tính của họ.

2. Màu tương khắc mệnh Mộc

Vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc hay nâu đất đều là những màu tối kỵ đối với người mệnh Mộc. Đây là những gam màu của hai mệnh Kim và Thổ, vốn đã tương khắc với Mộc. Nếu người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này cho nội thất ô tô sẽ dễ nhận nhiều điều không may cho bản thân. Đồ vật để trong xe không thể thay đổi màu sắc cũng không hẳn là xấu, nhưng sẽ làm giảm đi phần nào đó sự may mắn, thành công của chính bản thân.

Người mệnh Thủy nên chọn nội thất màu gì?

1. Màu tương sinh mệnh Thủy 

Màu xám mang lại sự thuận lợi cho mệnh thủy
Màu xám mang lại sự thuận lợi cho mệnh thủy
 • Màu đen, màu xanh nước biển: đây là hai màu thuộc nhóm bản mệnh cho người mệnh Thủy. Cho nên những gam màu này rất phù hợp với họ.
 • Màu trắng, trắng xám, ánh kim: Khi chọn nội thất cho ô tô, người mệnh Thủy nên chọn những màu này do chúng thuộc nhóm Kim, màu tương sinh với mệnh Thủy. Những màu này sẽ giúp cho người mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn.

2. Màu tương khắc mệnh Thủy

 • Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa vốn dĩ đã xung khắc với nhau. Cho nên người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn màu nội thất với 3 màu này. Đây là màu đại diện cho mệnh Hỏa. 
 • Vàng, nâu đất: 2 màu này đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ lại tương khắc với Thủy. Bạn cần nên tránh những màu sắc này vì chúng sẽ tiết chế sự may mắn, suôn sẻ của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây: mặc dù Thủy và Mộc là quan hệ tương sinh nhưng Thủy cũng đã mất đi khá nhiều năng lượng để giúp Mộc phát triển. Chính vì thế, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây, sẽ làm cho chính bản thân bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công.

Người mệnh Hỏa nên chọn nội thất màu gì?

1. Màu tương sinh mệnh Hỏa

Màu đỏ đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa
Màu đỏ đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa
 • Xanh lá cây: đây là màu của mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa. Chính vì thế, màu sắc này sẽ mang đến cho họ những đặc tính như kiềm chế cơn nóng giận, luôn giữ được cái đầu lạnh trong quá trình tham gia giao thông.
 • Đỏ, cam, hồng: Những màu sắc này đều là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, cho nên việc lựa chọn 3 màu kể trên cho nội thất xe hơi cũng rất tốt. Màu đỏ giúp cho chủ nhân nhận được nhiều năng lượng, giúp tinh thần tỉnh táo. Cam và hồng tăng khả năng tư duy sáng tạo, giúp người mệnh Hỏa đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

2. Màu tương khắc mệnh Hỏa 

Màu đen, xám, xanh biển là những màu tương khắc với những người mệnh Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ tiết chế sự may mắn, thuận lợi của họ. Nếu nội thất trong xe có quá nhiều màu đen thì bạn nên chọn đồ trang trí mang màu sắc khác để mang lại những năng lượng tích cực hơn.

Người mệnh Thổ nên chọn nội thất màu gì?

1. Màu tương sinh mệnh Thổ 

Màu cam mang lại sự may mắn cho người mệnh thổ
Màu cam mang lại sự may mắn cho người mệnh thổ
 • Màu đỏ, cam, hồng, tím: Những màu sắc thuộc nhóm Hỏa tương sinh với Thổ sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, thuận lợi. 
 • Màu vàng nhạt, vàng nâu: Màu vàng là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Khi nội thất ô tô được trang bị những màu này, chúng sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không quá nổi bật, nhưng tone màu này luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, sang trọng cũng như tính cách của người mệnh Thổ. Đây chính là màu sắc nên lựa chọn cho nội thất ô tô của những người mệnh Thổ.

2. Màu tương khắc mệnh Thổ

Theo quan niệm tương khắc thì Mộc khắc Thổ (Cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất), cho nên người mệnh Thổ không nên lựa chọn nội thất có những màu xanh lá cây. Thông thường, nếu dùng màu này trên ô tô thì người mệnh Thổ sẽ không có được sự tập trung nhất định, bị phân tâm trong lúc lái xe.

>>>> Xem thêm: Bảng giá đổi màu nội thất cho xe ô tô mới nhất năm 2022 

Trung tâm đổi màu nội thất ô tô uy tín tại TPHCM 

Đổi màu nội thất xe ô tô không đơn giản chỉ là làm mới không gian bên trong xe mà còn giúp bảo vệ nội thất xe hiệu quả. Khách hàng có thể thực hiện thay đổi màu sắc nội thất ô tô một cách toàn diện, phù hợp với nhu cầu tại trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn.

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn

Proauto.vn là một trong những trung tâm phụ kiện xe hơi quy mô lớn nhất TP.HCM. Nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng, với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm tốt nhất, đội ngũ chúng tôi luôn nỗ lực cập nhật những mặt hàng mới, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho Quý Khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.  

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn

 

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn

Là một trong những trung tâm phụ kiện xe hơi có quy mô lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Proauto.vn được khách hàng đánh giá là địa điểm cung cấp sản phẩm uy tín với:

 • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, cam kết đặt chất lượng lên hàng đầu.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm.
 • Tư vấn viên am hiểu các dòng xe và xu hướng phụ kiện ô tô mới.
 • Mẫu mã đa dạng, đáp ứng sở thích của từng Khách hàng. 
 • Chế độ hậu mãi hấp dẫn, bảo hành dài hạn.

Dịch vụ nâng cấp âm thanh tại nhà miễn phí  

Dịch vụ nâng cấp âm thanh tại nhà miễn phí  
Dịch vụ nâng cấp âm thanh tại nhà miễn phí  

Để tạo sự thuận tiện, dễ dàng cho khách hàng không có thời gian đến trung tâm, Proauto.vn triển khai dịch vụ đổi màu nội thất ô tô tận nhà miễn phí trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

TRUNG TÂM PHỤ KIỆN XE HƠI CAO CẤP PROAUTO.VN

Showroom 1: 1511 – 1513 Đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, HCM

Showroom 2: 245 – 245A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Hotline: 090 1800 001

Website: https://proauto.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/PROAUTOVN

Fanpage: https://www.facebook.com/ProAuto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *