Chỉ làm xe điện, nhà sản xuất ôtô này bán chạy thứ 2 ở Trung Quốc

Chỉ làm xe điện, nhà sản xuất ôtô này bán chạy thứ 2 ở Trung Quốc

Thương hiệu ôtô bán chạy đứng thứ hai Trung Quốc chỉ sản xuất xe điện, cho thấy mức độ điện hóa và thị hiếu của khách hàng tại đất nước tỷ dân đang có những chuyển biến tích cực.

BYD đã báo cáo doanh số bán ôtô tăng vọt đáng kể, kết quả là hãng xe nằm trong số ba nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Trung Quốc vào tháng 5.

Dữ liệu do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc công bố cho thấy BYD đã bán được 113.768 xe trong tháng 5. Điều đó khiến thương hiệu này đứng thứ hai về doanh số bán lẻ tại Trung Quốc, chỉ sau FAW-Volkswagen, bán được 150.009 chiếc trong cùng tháng.

Xe điện sản xuất tại Trung Quốc
Xe điện sản xuất tại Trung Quốc

Điều khiến doanh số bán ôtô của BYD trở nên đặc biệt quan trọng là hãng không còn sản xuất ôtô sử dụng động cơ đốt trong. Thay vào đó, tất cả xe mà hãng bán ra vào tháng 5 đều là xe hybrid hoặc thuần điện. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu này có đến hai trong ba mẫu xe điện bán chạy nhất ở Trung Quốc vào tháng trước.

Xe điện sản xuất tại Trung Quốc
Xe điện sản xuất tại Trung Quốc

Doanh số tháng 5 của BYD tăng 159,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số của FAW-Volkswagen đã giảm 10,6%. Nhà sản xuất ôtô bán chạy thứ ba tại Trung Quốc tính đến tháng 5 là Geely với doanh số 73.315 chiếc, giảm 14,5%.

Đối với thị trường Trung Quốc, doanh số ôtô con giảm 11,8% trong tháng 5 so với một năm trước, nhưng doanh số bán xe điện tăng 91,2%. BYD là thương hiệu bán chạy nhất khi nói đến xe điện, tiếp theo là liên doanh của GM với Wuling Motors ở vị trí thứ hai và Tesla ở vị trí thứ ba.

Vào đầu tháng 5, có thông tin tiết lộ rằng BYD đã bán được 397.420 xe trong 4 tháng đầu năm, tăng 166% so với 4 tháng đầu năm 2021. Doanh số bán xe plug-in hybrid và xe điện tăng 388%

Nguồn: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *