Audi kiện hãng xe Trung Quốc do vi phạm bản quyền

Audi kiện hãng xe Trung Quốc do vi phạm bản quyền

Thương hiệu Audi đệ đơn kiện hãng xe Nio của Trung Quốc do vi phạm bản quyền nhãn hiệu hai mẫu xe S6 và S8.

Audi cáo buộc tên mẫu xe ES6 và ES8 của nhà sản xuất Trung Quốc vi phạm bản quyền nhãn hiệu hai mẫu xe của hãng này là S6 và S8.

Người phát ngôn của Audi cho biết: “Audi, giống như các công ty thành công khác, cũng luôn quan tâm đến việc bảo vệ toàn diện các quyền nhãn hiệu của mình”. Hãng xe Đức tỏ ra bối rối trước quyết định của Nio trong việc chọn ký hiệu của mẫu xe cho thị trường châu Âu mà họ cho rằng vi phạm bản quyền của Audi.

Mẫu xe ES8.
Mẫu xe ES8.

ES6 và ES8 là hai mẫu xe thuần điện, trong khi S6 và S8 lần lượt là phiên bản hiệu suất của các mẫu sedan A6 và A8. Những cái tên thể thao của Audi có lịch sử từ những năm 1990.

Nio, trong khi đó, có thể sẽ muốn đặt vụ việc này đằng sau vì thương hiệu này đang ở giữa một nỗ lực mở rộng tốn kém. Các loại xe của Nio không hoạt động giống như các loại xe điện khác. Pin cạn của xe được đổi lấy pin đầy tại các khu vực được chỉ định, thay vì được sạc lại từ từ tại các trạm sạc. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là để bán được xe của mình, công ty cũng phải thiết lập các trạm hoán đổi và không thể dựa vào cơ sở hạ tầng thu phí đã được xây dựng ở châu Âu.

Audi đang phát triển A6 E-Tron, mẫu xe sẽ cạnh tranh với Nio ET7 tại Đức. Phiên bản sản xuất của mẫu xe dự kiến ra mắt trong năm nay. A6 E-Tron sẽ sử dụng nền tảng Premium Platform Electric (PPE). Ở dạng xe ý tưởng (concept), chiếc sedan có một cặp động cơ điện tạo ra tổng công suất 470 mã lực (350 kilowatt) và 800 Nm.

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *